Chi tiết bài viết
Ngày đăng: 14/05/2019

Elon Musk bị chỉ trích vì hút cần sa trong chương trình trực tiếp

Cổ phiếu của Tesla liên tiếp sụt giảm sau khi tỷ phú công nghệ Mỹ Elon Musk hút cần sa và uống rượu trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp.

Elon Musk trong cuộc phỏng vấn trực tiếp tối 6/9. Ảnh: YouTube

CEO của công ty sản xuất ôtô điện Tesla tối 6/9 tham gia cuộc phỏng vấn với diễn viên hài Joe Rogan được phát trực tiếp trên YouTube, trao đổi về nhiều chủ đề từ trí tuệ nhân tạo đến mạng xã hội, theo USA Today.

Hình ảnh cho thấy Musk đã hút điếu thuốc được mô tả là có chứa cần sa do người dẫn chương trình nổi tiếng đưa cho và nói rằng ông “từng thử hút thử một lần”.

“Có thể anh không dám thử vì e ngại các cổ đông đúng không?”, Rogan tỏ ra nghi ngờ câu trả lời của Musk.

“Ý tôi là nó hợp pháp phải không?”, Musk hỏi lại.

Việc dùng cần sa với mục đích giải trí là hợp pháp theo luật của bang California nhưng bị xem là phạm tội theo luật liên bang. Khi Rogan hỏi rằng “liệu mọi người có khó chịu khi anh làm những điều này không”, Musk không nói gì mà chỉ nhả khói thuốc.

Các nhà phê bình cho rằng Musk đang ngày càng hành xử bất cẩn và ông nên tập trung vào việc điều hành Tesla. Họ kêu gọi công ty bổ nhiệm một phó lãnh đạo có đủ năng lực để điều hành công việc và hợp tác với các nhà đầu tư.

Sau cuộc phỏng vấn trên của tỷ phú công nghệ, cổ phiếu Tesla giảm 1% và vài giờ sau đó, giảm thêm 7% nữa khi hai quản lý cấp cao của công ty từ chức. Trưởng ban kế toán Dave Morton và trưởng ban nhân sự Gaby Toledano cho hay họ rời công ty vì “sự quan tâm của dư luận với Tesla vượt ngoài sức tưởng tượng” nhưng khẳng định “không có bất đồng nào với lãnh đạo hay báo cáo tài chính của Tesla”.

Hồi đầu tuần, Musk gây chú ý khi tiếp tục tấn công thợ lặn Anh Vernon Unsworth, người từng tham gia giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang vào tháng 7. Ông gọi Unsworth là “kẻ hiếp dâm trẻ em” trong email gửi tới một phóng viên.

Trước đó, Musk bị chỉ trích vì gọi Unsworth là một “kẻ ấu dâm”, sau khi chuyên gia Anh từ chối sử dụng tàu ngầm mini vào chiến dịch cứu hộ ở hang Tham Luang.

Anh Ngọc